Gym Rule No. 77 : 8 อาหารที่ลดความอ้วน ?

Screen Shot 2558-12-17 at 7.43.36 PM.png

8 อาหารที่ลดความอ้วน?

 

     พบกันอีกครั้งกับบทความด้านการลดน้ำหนัก แบบอ่อนโยน และเป็นมิตรกับสุขภาพกับผม  สำหรับหัวข้อบทความในวันนี้ เป็นเกร็ดความรู้ที่น่าสนใจ เกี่ยวกับ อาหารลดความอ้วนแบบเทพๆ ที่สามารถช่วยให้คนที่กำลังประสบปัญหาน้ำหนักตัวเกินมาตราฐาน ลดน้ำหนักของตัวเอง ให้น้อยลงอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังเป็นการลดน้ำหนักแบบปลอดภัยไร้ข้อเสียแบบสุดๆอีกด้วย สำหรับอาหารลดความอ้วน เหล่านั้น จะมีอะไรกันบ้างนั้น สามารถติดตามอ่านได้จากบทความชิ้นนี้กันเลย

8 อาหารลดความอ้วน  
       1.ผลไม้ มีผลไม้มากมายที่เป็น อาหารลดความอ้วน ชั้นดี เช่น ส้มโอ แตงโม ลูกแพร์ แอปเปิ้ล และผลไม้ในตระกูลเบอร์รี่ ปลไม้เหล่านี้ อุดมไปด้วยสารอาหาร เส้นใยอาหาร แต่กลับมีปริมาณของแคลอลี่แสนต่ำ นอกจากนี้ ผลไม้ยังช่วยทำให้รู้สคกอิ่มอย่างยาวนา ดีต่อการลดน้ำหนักเป็นอย่างยิ่ง

       2.ผัก เช่น ผักดิบใบเขียว มันเทศ พริก สลัด เป็นต้น ผักเหล่านี้มีเส้นใยอาหาร และน้ำอยู่เป็นจำนวนมาก จึงช่วยทำให้รู้สึกอิ่มนานขึ้น เหมาะต่อการช่วยลดน้ำหนักเป็นอย่างดี และผักบางประเภทอย่างเช่น พริก ก็มีคุณสมบัติสุดพิเศษในการช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้มีประสิทธิภาพดีมากยิ่งขึ้น

       3.เนื้อปลา เป็นหนึ่งใน อาหารลดความอ้วนชั้นดี เนื้อไม่ติดมันของปลา เป็นแหล่งอาหารที่อุดมด้วยโปรตีนที่ดี ทำให้รู้สึกอิ่ม พึงพอใจเหมือนกับการได้รับประทานเนื้อสัตว์ นอกจากนี้ยังต้องใช้ระยะเวลานานในการย่อยอีกด้วย

       4.นม และเหล่าผลิตภัณฑ์ที่ถูกทำขึ้นจากนม เช่น โยเกริร์ตรสธรรมชาติ และนมพร่องมันเนย เป็นอาหารลดความอ้วน ชั้นดี ที่อุดมไปด้วยแคลเซียม และโปรตีน ที่ช่วยทำให้รู้สึกอิ่ม

       5.ไข่ เป็นแหล่งโปรตีนที่สำคัญ โดยเฉพาะในมื้อเช้า ที่จะช่วยเติมเต็มความรู้สึกอิ่มให้กับร่างกายตลอดทั้งวัน

       6.ข้าวโอ๊ต เป็นแหล่งเส้นใยอาหารที่สำคัญ และอุดมไปด้วยน้ำ ทำให้รู้สึกอิ่มได้อย่างยาวนานมากขึ้น

       7.ถั่ว เป็นอาหารว่างชั้นเยี่ยมในระหว่างมื้อ และเป็น อาหารลดความอ้วน ชั้นยอด ภายในถั่วเม็ดเล็กๆ ล้วนอุดมไปด้วยโปรตีน เส้นใยอาหาร และไขมันชั้นดี หากทำการทานในปริมาณที่พอเหมาะ ถั่วจะช่วยในการลดน้ำหนัก รวมไปถึงปริมาณของคอเลสเตอรอลให้อยู่ในระดับที่พอเหมาะ
      
   8.อบเชย ช่วยลดความอยากอาหาร และรักษาระดับน้ำตาลในเลือด เพียงแค่คุณเติมอบเชยลงในเครื่องดื่มอย่างกาแฟ และโยเกริ์ต ในปริมาณเพียงเล็กน้อย ก็จะช่วยลดน้ำหนักของคุณให้น้อยลงได้อย่างเป็นธรรมชาติ
      
        เนื่องจากสภาพของสังคมในปัจจุบัน ที่เร่งรีบ กว่าจะเดินทางกลับถึงที่พักในตอนเย็นก็เรียกได้ว่าเหนื่อยล้าแสนสาหัส การไปตามหาและใช้เวลาในการรวบรวม อาหารลดความอ้วน ดังที่ได้แนะนำไปแล้วในตอนต้น ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่ยากจนเกินไป ดังนั้นการทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เป็นประจำทุกวัน ก็จะเป็นการช่วยบำรุงผิวให้มีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้นได้เช่นกัน. Pt.Jame