Gym Rule No. 33 : ออกกำลังกายส่งผลดีต่อ "sex" จริงเหรอ ?

ออกกำลังกายส่งผลดีต่อ "sex" จริงเหรอ ?

     ทุกวันนี้หลายต่อหลายคนหันมาให้ความสำคัญกับสุขภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการกิรอาหารที่ดี การพักผ่อน และการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอนั้นนอกจากจะช่วยให้สุขภาพของคุณแข็งแรงขึ้น และช่วยลดความเสี่ยงการก่อให้เกิดโรคต่างๆน้ัน การออกกำลังกายยังช่วยให้คุณมี sex ที่ดีขึ้นอีกด้วย!!!

     โดยผลการศึกษาวิจัยทั้งในและต่างประเทศต่างก็พบผลลัพธ์ที่คล้ายๆ กันว่า การออกกำลังกายจะช่วยเพิ่มพละกำลังและความแข็งแรงให้กับตัวคุณมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าต้องส่งผลต่อเรื่องความเพลิดเพลินในการมีเพศสัมพันธ์ที่มากขึ้นด้วย หากว่าคุณมีสิ่งเหล่านี้ครับ

ความทนทานของหัวใจ
     ถ้าต้องการมีเพศสัมพันธ์ที่เร่าร้อน ร้อนแรง คุณจะต้องสร้างหัวใจของคุณให้มีความอดทน เพื่อจะได้ไม่เหนื่อยง่าย และนำพาร่างกายของคุณไปสู่กิจกรรมต่างๆ ที่เป็นจุดหมายของคุณได้ แน่นอนรวมถึงเรื่องเซ็กส์ด้วย เพราะฉะนั้นลองจัดเวลาสัก 3-4 วันในหนึ่งสัปดาห์ มาทำให้หัวใจของคุณมีความอดทนด้วยวิธีการง่าย ๆ เช่น การวิ่ง การเดิน การว่ายน้ำ หรือกิจกรรมอื่นๆ ที่คุณชอบและทำให้อัตราการเต้นของหัวใจเร็วขึ้นก็ได้ ซึ่งในช่วงแรกๆ คุณอาจจะฝึกได้ไม่นานก็หอบแฮก และใจเต้นรัวเหมือนมีใครมาตีกลองอยู่กลางอก ไม่ต้องตกใจครับ ค่อยเป็นค่อยไป ก่อนจะค่อยๆ เพิ่มความหนักหน่วงและเพิ่มระยะเวลาให้มากขึ้นไปเรื่อยๆ ซึ่งถ้าทำได้สม่ำเสมอ คุณก็จะได้รับรางวัลอย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

ความทนทานของกล้ามเนื้อ
     ในขณะที่มีเพศสัมพันธ์ บางครั้งเราก็ต้องการที่จะประคองตัวอยู่ในท่าทางที่ผิดธรรมชาติ หรือเล่นท่ายากบ้าง ซึ่งถึงแม้จะเป็นเพียงเวลาช่วงสั้นๆ ก็ต้องอาศัยความแข็งแรงของกล้ามเนื้อเป็นตัวการันตีว่า คุณจะทำท่าทางเหล่านั้นได้นานและมีคุณภาพ ถ้าคุณเป็นมือใหม่และเพิ่งเริ่มสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อก็ควรเริ่มต้นออกกำลังกายในท่าเบสิกก่อนประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ หลังจากนั้นก็ค่อยๆ ศึกษาท่าทางในการฝึกความอดทนของกล้ามเนื้อในขั้นที่ยากขึ้นไปอีก โดยอาจจะจ้างเทรนเนอร์มาช่วยในการฝึกท่าทางที่ถูกต้อง เพื่อจะได้ไม่เสี่ยงกับอาการบาดเจ็บที่จะตามมาภายหลัง

ความยืดหยุ่น
     ว่ากันว่าความยืดหยุ่นของร่างกายสามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้กับชีวิตทางเพศของใครหลายคนได้นะครับ โดยการทำท่าทางง่ายๆ ที่คุณชอบ อาทิเช่น การเล่นโยคะหรือการยืดกล้ามเนื้อ ซึ่งสามารถทำได้หลังการออกกำลังกาย หรือหลังจากการใช้ชีวิตประจำวันอันแสนวุ่นวาย การฝึกโยคะเป็นประจำจะช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายจากความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า และช่วยให้คุณมีอารมณ์ในการทำกิจกรรมทางเพศได้ง่ายอีกด้วย

ที่นี้เราลองมาออกกำลังกายด้วยท่าง่ายๆ แต่ช่วยเพิ่มความอึด เพิ่มพละกำลัง ที่ผมนำมาฝากกันนะครับ

Push up
     เรียกกันง่ายๆ แบบไทยๆ ว่า “การวิดพื้น” นั่นเอง ซึ่งเป็นท่าที่ให้ความแข็งแกร่งกับกล้ามเนื้อแขน หัวไหล่ และกล้ามเนื้อหน้าท้อง เพียงแต่ว่าในช่วงแรก หลายคนอาจจะรู้สึกเจ็บแขนและหัวไหล่จนอาจจะเลิกล้มการฝึกไปได้ง่ายๆ ขอให้คิดว่าถ้าทำสำเร็จ คุณจะได้แขนที่สวย มีกล้ามเนื้อหน้าท้องที่แข็งแน่น ใครเห็นก็ชื่นชมและรู้สึกว่าคุณมีเสน่ห์ดึงดูดทางเพศ

Squats
     ท่านี้เป็นท่าที่เราเริ่มต้นเล่นกันง่ายๆคืน ลุกนั่งเก้าอี้ (ใครนึกไม่ออกก็ลองไป search ใน youtube เอานะครับ) ท่านี้จะช่วยให้กล้ามเนื้อส่วนก้นและสะโพก รวมถึงกล้ามเนื้อขาท่อนบนมีความแข็งแรงและแข็งแกร่งขึ้น ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อที่ผู้หญิงร้อยทั้งร้อยพยายามรักษามันเอาได้ให้ดูดี ฟิตแอนด์เฟิร์มอยู่ตลอดเวลา เพราะเป็นส่วนที่ดึงดูดทางเพศได้ดีทีเดียว อีกทั้งยังช่วยให้การขยับลำตัวส่วนกลางในขณะมีเพศสัมพันธ์ทำได้คล่องตัวมากขึ้น

Bench press
     นี่เป็นอีกท่าหนึ่งที่เรามักจะเห็นบ่อยๆ ตามฟิตเนสต่างๆ นั่นคือ “การนอนยกน้ำหนัก” มันช่วยทำให้กล้ามเนื้อหน้าอกและกล้ามเนื้อหัวไหล่ดูดีมากๆ ซึ่งเชื่อเถอะว่าผู้หญิงอยากจะมองผู้ชายมีกล้ามเนื้อหน้าอกที่ดูดีมากกว่าผู้ชายผอมแห้ง นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันอาการหมดเรี่ยวแรงในระยะยาวได้อีกด้วย สำหรับคุณผู้หญิงเองก็จะทำให้กล้ามเนื้อหน้าอกกระชับเต่งตึงไม่หย่อนคล้อยไปตามกาลเวลาอีกด้วย 

Cardio
     การออกกำลังกายแบบต่อเนื่อง แบบใดก็ได้ ที่ช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจให้เร็วขึ้นกว่าปรกติ อาทิเช่น การว่ายน้ำ การวิ่ง การเดิน การขี่จักรยาน หรือการเต้นแอโรบิค ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้จะทำให้หัวใจเต้นแรง เพิ่มการไหลเวียนโลหิตในร่างกาย ซึ่งช่วยในเรื่องการตื่นตัวทางเพศที่ดีขึ้น โดยเฉพาะผู้ชาย ซึ่งจะช่วยให้อวัยวะเพศแข็งตัวได้แข็งแกร่งขึ้น นานขึ้น รวมถึงช่วยลดอาการเหนื่อยหอบในขณะมีเพศสัมพันธ์ด้วย ผลพลอยได้ระหว่างการออกกำลังกายแบบนี้คือ ร่างกายจะหลั่งสารเอ็นโดรฟิน ซึ่งเป็นสารแห่งความสุขออกมาในสมองอีกด้วย

Kegel’s exercise
     “ขมิบ” ที่ต้องใช้ชื่อนี้เพราะทุกคนจะสามารถนึกได้ทันทีว่าต้องทำอย่างไร ในผู้ชายนั้นขอให้ฝึกขมิบเมื่อคุณกำลังฉี่ โดยการกลั้นฉี่ด้วยการขมิบเกร็งกล้ามเนื้อที่ใช้กลั้นฉี่อย่างเร็วและแรง ครั้งแรกอาจจะรู้สึกเจ็บบ้าง แต่เมื่อรู้จังหวะก็จะสามารถกลั้นฉี่สลับกับการปล่อยฉี่ได้จนจบ ซึ่งการฝึกนี้จะได้ประโยชน์ในแง่ของการฝึกกล้ามเนื้อที่ควบคุมการหลั่งน้ำอสุจิ ช่วยแก้ปัญหาการหลั่งเร็วได้เมื่อฝึกเป็นประจำ ส่วนในผู้หญิงนั้นการฝึกขมิบช่องคลอดจะช่วยให้ช่องคลอดกระชับ ไม่หย่อนคล้อยทำให้การรับสัมผัสทางเพศดีขึ้น และมีเพศสัมพันธ์ที่พึงพอใจกันทั้งคู่

     ที่สำคัญนอกจากจะช่วยให้ร่างกายมีความแข็งแรง อันนำไปสู่เพศสัมพันธ์ที่ดีขึ้นแล้ว การออกกำลังกายยังช่วยลดความเครียดได้ด้วย ซึ่งเมื่อไม่เครียดก็จะช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศได้โดยอัตโนมัติ ยิ่งถ้ามีการนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ รวมถึงรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ชีวิตคุณก็จะยิ่งมีความสุขมากขึ้นในทุกๆ ด้าน


      และคุณอาจจะยังไม่ทราบว่า การมีเพศสัมพันธ์ช่วยเผาผลาญแคลอรีได้ประมาณ 7 แคลอรีในทุกๆ 5 นาที ถ้าคุณมีเพศสัมพันธ์ 1 ชั่วโมง คุณก็จะใช้พลังงานไปทั้งหมด 84 แคลอรี เป็นของแถมที่ไม่เลวเลยทีเดียว ว่าไหมครับ