Gym Rule No. 38 : อยาก...อกเด้ง แค่ออกกำลังกาย

่กด้หรกด.png

อยาก...อกเด้ง แค่ออกกำลังกาย


        ธรรมชาติหน้าอกผู้หญิงประกอบไปด้วยไขมันล้วนๆ ส่วนที่เป็นกล้ามเนื้อให้กระชับได้ก็คือส่วนฐานเท่านั้น
ถ้าคนหน้าอกไม่ใหญ่ก็สามารถบริหารกล้ามเนื้อที่ฐานแข็งกระชับขึ้น หน้าอกก็จะรู้สึกตึงๆ


คนหน้าอกใหญ่ก็คือไขมันเยอะ
คนหน้าอกเล็กก็คือไขมันน้อย
แล้วไขมันก็คือเหลวๆนิ่มๆ


         สาวๆสมัยนี้ ชอบกังวล เรื่องรูปลักษณ์ภายนอก จุดเด่น คือ หน้าอก บางคนก็มีปัญหาอกแบน อกไข่ดาว อกหย่อนยาน วันนี้เราจะมาเรียนรู้กันเรื่องหน้าอก


         สาเหตุของหน้าอกหย่อนยาน มีดังนี้
1) NO BRA สาวๆ ที่ไม่ชอบใส่ บรา ฟังไว้นะคะ การที่คุณไม่ชอบใส่บราจะทำให้เส้นยึดเต้านมรับบทหนักกว่าที่ควร ทำให้หน้าอกยานโทงเทงก่อนวัยอันควรค่ะ
ลองสังเกตุ คุณย่าคุณยาย ที่ยังใส่บราเสมอซิค่ะ บางคนยังมีหน้าอกได้รูปอยู่เลย ในขณะที่อาม่าที่ชอบใส่เสื้อคอกระเช้า no bra หน้าอกอาม่า ยาน โทงเทง เป็นถุงกาแฟเลยค่ะ 
เพราะฉะนั้น ใส่ บรา กันเถอะ ค่ะ พลีสสส และ บรา ที่ใส่ ขอเถอะค่ะ ลงทุนนิดนึง ใส่ บรา คุณภาพดี เพื่อ รักษาหน้าอก เราไว้ ให้ สวย ตลอดไปค่ะ ( ดู บราจัดทรง แนะนำ )

2) เมื่อวัยเปลี่ยน อะไร อะไร ในร่างกายเราก็เปลี่ยนไป หน้าอกก็ไม่ยกเว้นค่ะ ยิ่งแก่ Fat Tissue มากขึ้น Breast Tissue หดตัวลง ก็ยานนนนน ลง ไปตามสัจธรรมค่ะ แต่ทางที่ดี เรา ควร รักษาความกระชับ ของ หน้าอกไว้ ให้ได้ นานที่สุด ค่ะ หมั่น ออกกำลังกาย กระชับหน้าอก สม่ำเสมอ ช่วย ได้ ค่ะ ดูแล ตัวเอง นิดนึง คุ้มค่ะ ยังไงก็ คุ้ม 
 

3) การให้นมลูก อันนี้ เราต้องทำหน้าที่แม่ให้สมบูรณ์ค่ะ หลีกเลี่ยงไม่ได้เด็ดขาด นมแม่ดีที่สุดค่ะ แต่ มันทำให้หน้าอกของเรา เปลี่ยนไปมากจริงๆ ทั้งจากแรงดูด แรงทึ้งของลูก ทั้งจากการเปลี่ยนแปลงของขนาด ตอนนมคัดก็ใหญ่ ลูกดูดเสร็จก็แฟ่บ ใหญ่ๆ ๆ แฟ่บๆ กว่าจะเลิกให้นม ก้มดูอีกที หน้าอก เล็กลง แต่ไหงกลับ ยานขึ้นก็ไม่รู้ ก็เนื้อ หน้าอก มันเล็กลง แต่ ผิวหน้าอกมันขยายไปแล้วค่ะ 


4) การลดน้ำหนัก แบบ ฉับพลันทันใด อย่าลืมนะคะ หน้าอกน่ะมี ส่วนประกอบเป็นไขมัน Fat Tissue ทั้งนั้น เวลาลดน้ำหนัก ไขมันส่วนเนี้ยลดไปก่อนเพื่อนเลย แต่เวลาน้ำหนักขึ้น กลับไม่ค่อยจะยอมขึ้นตาม เข้าทำนอง น้ำหนักลด นมเล็ก น้ำหนักเพิ่มนมเท่าเดิม ล่ะค่ะ หน้าอกลดขนาดรวดเร็ว ผิวหน้าอกเท่าเดิมก็ยาน


5) การเจ็บป่วย อันนี้ก็ทำให้หน้าอกยานได้นะคะ บางคนป่วยแล้ว ผอมลง ไม่ได้ออกกำลังกาย กล้ามเนื้อลีบๆ กล้ามเนื้อหน้าอกก็เหมือนๆกันค่ะ
 
6) นิสัยห่อไหล่เป็นประจำ  เช่น ก้มหน้าก้มตา เดินงุดๆ นั่งทำงานหน้าคอมนานๆ ห่อไหล่ ห่อตัว หลังก็โค้งลงเรื่อยๆ กลายเป็นอาแป๊ะตกปลา บุคลิกเสียไม่พอ เสียหน้าอกสวยๆไปด้วย

5) การเจ็บป่วย อันนี้ก็ทำให้หน้าอกยานได้นะคะ บางคนป่วยแล้ว ผอมลง ไม่ได้ออกกำลังกาย กล้ามเนื้อลีบๆ กล้ามเนื้อหน้าอกก็เหมือนๆกันแหล่ะค่ะ
 
6) นิสัยห่อไหล่เป็นประจำ  อ้าว! ไม่รู้ละสิ สาวๆขา ก้มหน้าก้มตา เดินงุดๆๆๆ นั่งทำงานหน้าคอมนานๆๆๆๆๆ ห่อไหล่ ห่อตัว หลังก็โค้งลงเรื่อยๆ กลายเป็นอาแป๊ะตกปลา บุคลิกเสียไม่พอ เสียหน้าอกสวยๆด้วยนะค่ะ รู้และละก็ เปลี่ยนบุคลิกมาเป็น หลังตรง ไหล่ตึง นมตั้ง กันดีกว่า ดูอย่างดารา งามๆทั้งหลายสิค่ะ ไม่สวยไม่ว่า ขอข้ามั่นใจ ความสวยมันมาเองค่ะ หรือ ถ้ามันติดไปแล้ว ก็ อาศัย ตัวช่วย อย่าง เสื้อดัฃดหลังงอ ตรงนี้เลยค่ะ 

   ท่าออกกำลังกาย ที่จะช่วยให้อกเด้ง

   ท่ากระชับทรวงอก 1
อุปกรณ์ ดัมเบลล์ขนาด  ลูกบอลออกกำลังกาย
     1)     เอนตัวให้ช่วงหลังกระชับกับส่วน.            โค้งของลูกบอล ถือดัมเบลล์ไว้ในมือทั้งสองข้าง 
     2)     ยกข้อศอกตั้งฉากให้อยู่ระดับเดียวกับหัวไหล่ แล้วยกดัมเบลล์ขึ้นโดยแยกแขนออกด้านข้าง 
     3)     หุบแขนทั้งสองข้างเข้าหากัน พร้อมกับเกร็งกล้ามเนื้อหน้าอก แล้วกลับสู่ท่าเดิม

ท่ากระชับทรวงอก 2
1)     นั่งหรือยืนก็ได้ กำมือไว้ด้านหน้าหลวมๆ ให้กำปั้นอยู่บริเวณหน้าท้อง
2)     กวาดแขนทั้งสองข้างออกไปข้างลำตัว ให้แนวแขนและข้อศอกขนานกับหัวไหล่ แล้วค้างไว้นับ 1-10 
3)     แล้วกลับมาท่าเดิม ทำอย่างน้อย 3-5 เซ็ท

ท่ากระชับทรวงอก 3
ท่าที่ 1 ยืนหันหน้าเข้าหาผนังห่างประมาณ 1 ช่วงแขน โดยให้ฝ่ามือวางทาบกับผนังพอดี หายใจเข้าพร้อมกับงอศอก ดันลำตัวช่วงบนเข้าหาผนัง ให้ใบหน้าเกือบแนบกับผนัง แล้วจึงค่อยๆ ยืดแขนออกให้ลำตัวห่างออกจากผนัง พร้อมกับหายใจออก ทำซ้ำประมาณ 10 ครั้ง

การออกกำลังกายในส่วนของพิลาเทส ก็สามารถบริหารได้ทุกส่วน พร้อมกับการกระชับสัดส่วน สนใจ สอบถามได้นะคะ อยากอกสวย!!!มาออกกำลังกายกันค่ะ

PT กุ้งนะคะ
 

PT KUNG

PT KUNG

kornpol meeComment