Gym Rule No.153 : ออแกนิค คืออะไร???

"ออแกนิค คืออะไร???"

   ในปัจจุบันเราทุกคนมีความเสี่ยงในการได้รับสารเคมีต่างๆมากมายจากอาหารที่เราเลือกรับประทานไม่ว่าจะซื้อตามร้านค้าหรือทำเอง ก็ยังคงมีสารเคมีเจือป่นและนั้นถือเป็นการสะสมสารเคมีในร่างกายซึ่งถ้าในระยะยาวจะเกิดผลเสียต่อสุขภาพได้อย่างแน่นอน แต่ด้วยสมัยที่เปลี่ยนไปทำให้คนหันมาสนใจสุขภาพมากขึ้นและอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีคือเลือกทานของมีประโยชน์อย่างเช่น อาหารออแกนิค
ออร์แกนิค คืออะไร

    ออแกนิคหรือเกษตรอินทรีย์ คือ ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ เช่น ข้าว ผัก ผลไม้ หรือแม้แต่สัตว์ เช่น หมู ไก่ เป็นต้น ที่ปลูกหรือเลี้ยงโดยวิธีทางเกษตร ซึ่งเป็นวิธีการปลูกหรือเลี้ยงสัตว์ที่ไม่สารเคมีเลย ทั้งผักและเนื้อสัตว์นั้นจะเลี้ยงและโตขึ้นมาด้วยธาตุอาหารจากธรรมชาติล้วนๆ ผักก็จะปลูกบนดินบ้านๆ ที่ใช้ปุ๋ยหมักปุ๋ยคอกจากธรรมชาติในการปลูก ส่วนสัตว์ก็จะเลี้ยงโดยปล่อยอิสระ ไม่มีการขุน หรือใช้สารเร่ง หรือให้อาหารสังเคราะห์เลย ส่วนประกอบทุกอย่างนั้นต้องเป็นธรรมชาติ 100% จึงจะเรียกว่าเป็นผลิตภัณฑ์ออแกนิค 100%

ประโยชน์ของแกนิค

1. การรับประทานอาหารออแกนิค นอกจากจะช่วยต้านโรคต่าง ๆ เช่น มะเร็ง ภูมิแพ้ ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมองแล้ว ยังทำทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ดีในปริมาณที่สูงกว่าอาหารทั่วไป เนื่องจากมีคุณค่าทางโภชนาการยังคงความสมบูรณ์ และมีความสดได้นานกว่าอาหารทั่วไป
2. หากรับประทานอาหารอาหารออแกนิคตั้งแต่ก่อนการตั้งครรภ์ จะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคทั้งหลาย เช่น หอบหืด ออทิสติก ภูมิต้านทานบกพร่อง โรคมะเร็ง ที่จะเกิดขึ้นกับลูกน้อยก็จะลดลงและยังช่วยทำให้คุณแม่มีสุขภาพที่แรงอีกด้วย
3. อาหารออแกนิคผลิตมาจากกระบวนการผลิตเกษตรอินทรีย์ ผู้บริโภคจึงมั่นใจได้ในความปลอดภัยจากการใช้สารเคมีที่เป็นอันตราย ทั้งยาฆ่าหญ้า ยาฆ่าแมลง สารป้องกันเชื้อรา หรือแม้แต่ปุ๋ยเคมี
4.  อาหารออแกนิคส่วนใหญ่ในการปรุงแต่งมักจะมีไขมันต่ำ แคลอรี่น้อยเลยเหมาะมากสำหรับคนที่ออกกำลังกายหรือต้องการลดน้ำหนักจะเห็นผลที่ชัดเจนขึ้น
สิ่งที่เราทานในทุกวันนั้นหากเลือกไม่มีมีผลต่อร่างกายในระยะยาวแน่นอนหากค่อยๆปรับเปลี่ยนวิธีการทานวันละนิดก็จะสามารถถนอมสุขภาพที่ดีให้มีอายุที่ยืนยาว รวมถึงปัจจุบันอาหารออแกนิคมีรูปแบบหลักหลายทานง่ายและมีร้านค้าที่ขายเกิดขึ้นมากมาย รับรองว่าถ้าลองหันมาใส่ใจสุขภาพด้านการทานอาหารดูบ้างจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงขึ้นอย่างแน่นอน

รูปภาพอ้างอิงจาก www.organikolmali.com

PT' Kom

kornpol meeComment