Gym Rule No.164 : อยากลดแฟต แต่ไม่อยากใช้อาหารเสริม????

"อยากลดแฟต แต่ไม่อยากใช้อาหารเสริม????"

   เนื่องจากการสมาชิกของผมหลายๆท่านมีความตั้งใจที่อยากจะลดน้ำหนักหรือลดแฟตแต่ไม่อยากใช้อาหารเสริมเป็นตัวช่วย อันเนื่องมาจากการใช้อาหารเสริมจะนำผลเสียที่จะตามมาต่อตับและสุขภาพของผู้ใช้หรืออาจจะเป็นสิ้นเปลืองเงินเกิดความจำเป็นของคนที่มีงบประมาณจำกัด
 

    ดังนั้นวันนี้ผมจะมาแนะนำตัวช่วยในการลดแฟตที่ท่านสมาชิกสามารถหาได้จากแหล่งอาหารธรรมชาติที่หาได้ง่ายและประหยัดต้นทุนงบประมาณในกระเป๋าได้อีกด้วยดังต่อไปนี้

   1.ข้าวโอ๊ต
   ข้าวโอ๊ตคืออาหารชนิดหนึ่งที่มีเส้นใยและไฟเบอร์ชนิดที่ละลายน้ำได้เพราะมี เบต้า-กลูแคน ที่ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดียิ่งขึ้นและยังทำหน้าที่เหมือนฟองน้ำเล็กๆที่จะช่วยดูดซับคอเลสเตอรอลในลำไส้และช่วยขับออกจากร่างกาย

   2.พริก
   พริกจากผลการศึกษาวิจัยแสดงให้เห็นว่า ความเผ็ดร้อนของพริก จะสามารถช่วยลดความอยากอาหารได้จริงเพราะความเผ็ดร้อนเหล่านี้ประกอบไปด้วย สารแคพไซซิน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันในร่างกายได้ดียิ่งขึ้น

   3.อบเชย
   อบเชยคือเครื่องพะโล้ที่มีลักษณะเป็นแท่งยาวๆหรือเป็นส่วนผสมที่มีอยู่ในขนม จะมีสารแทนนิน สูงเหมือนกับใบชา คือ จะช่วยย่อยอาหารเพราะในสารแทนนินจะช่วยต้านแบคทีเรียในกระเพาะอาหารและจะช่วยสลายไขมันได้อีกด้วย

   4.น้ำผึ้ง
   น้ำผึ้งถือว่าเป็นวัตถุดิบที่มีประโยชน์มากๆเพราะสารในน้ำผึ้งจะช่วยเปลี่ยนไขมันส่วนเกินในร่างกายของคุณให้เป็นพลังงานปกติและจะช่วยให้ไขมันในร่างกายของคุณลดลง อีกทั้งจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันให้ดีได้อีกด้วย

   5.มะระ
   จากผลการทดลองพบว่าในเม็ดมะระสามารถช่วยยับยั้งการดูดซึมไขมันและลดน้ำหนักได้ และสามารถลดน้ำตาลในเลือดและน้ำตาลส่วนเกินในเลือด และยังช่วยปรับสมดุลของไขมันในร่างกาย นอกจากนี้มะระยังช่วยเพิ่มกระตุ้นระบบภูมิคุ้มให้ดียิ่งขึ้น

   6.อะโวคาโด
   อะโวคาโดคือพระเอกชนิดหนึ่งที่จะช่วยเบริ์นไขมันไม่ดีในร่างกายได้เป็นอย่างดีเลย ปกติแล้วไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวจากอะโวคาโดจะช่วยกระตุ้นฮอร์โมนในการเบริ์นไขมันเช่นกัน อีกทั้งยังช่วยป้องกันการสะสมของไขมันไม่ดีไม่ให้เกิดขึ้นภายในหลอดเลือดอีกด้วย

   7.มะละกอ
   มะละกอจะช่วยสลายไขมันและป้องกันการสะสมไขมันที่จะทำให้เกิดโรคอ้วน มะละกอจะช่วยในการสลายตัวของโปรตีนและเอนไซม์ที่สามารถย่อยโปรตีนและสนับสนุนการเผาผลาญในร่างกายและพาความร้อนส่วนเกินออกจากร่างกายเป็นส่วนผสมที่สำคัญในการลดน้ำหนักด้วย

   8.ส้มโอ
   ส้มโอถือเป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่อุดมไปด้วยวิตามินCและมีเส้นใยหยาบ สามารถช่วยเพิ่มการเผาผลาญของเสียและไขมันรวมถึงปรับปรุงทางเดินอาหารให้ย่อยอาหารได้ดีขึ้นและทำให้ร่างกายผ่อนคลาย เนื่องจากเนื้อในของส้มโอหนาและมีเส้นใยที่สามารถรับไฟเบอร์สูงๆได้และอุดมไปด้วยสารอาหารและแร่ธาตุที่จำเป็น ดังนั้นส้มโอจึงถือว่าเป็นผลไม้ที่จะช่วยลดการสังเคราะห์คอเลสเตอรอลที่จะสะสมในผนังหลอดเลือดและป้องกันการเกิดโรคหัวใจได้ด้วย

   9.ฝรั่ง
  ฝรั่งคือผลไม้ที่ให้แคลอรีต่ำและอุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร ซึ่งในฝรั่งจะประกอบด้วย สารโพลีฟีนอล สามารถลดการสลายตัวของแป้งกับการดูดซึมกลูโคสและในฝรั่งยังอุดมไปด้วยวิตามินC มากเมื่อทานโดยไม่ปอกเปลือก หลังทานฝรั่งถ้าได้ทานคู่กับน้ำชาสักถ้วยก็จะช่วยลดไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ในร่างกายและยังช่วยกระตุ้นการเผาผลาญในร่างกายทำให้น้ำหนักลดลงได้

   10.ชาเขียว
   จากการศึกษาวิจัยจากหลายๆสถาบันต่างให้เหตุผลเดียวกันคือ ในชาเขียวมีสารที่ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันบริเวณหน้าท้องได้ นั่นคือสารคาเทชินส์ นอกจากนียังช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์ ลดการดูดซึมไขมันในลำไส้ รวมทั้งป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระได้อีกด้วย

   11.กาแฟดำ
   กาแฟดำได้รับการทดสอบมาแล้วว่าสามารถช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักได้ เพราะในกาแฟมีสารเทอร์โมเจนีซีส ที่เป็นสารเร่งการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย ทำให้ไขมันที่สะสมอยู่นั้นถูกสลายกลายเป็นความร้อน

   12.น้ำเปล่าเย็น
   ใครจะเชื่อว่าการดื่มน้ำเปล่าเย็นๆให้ได้วันละ 8-10 แก้วต่อวันจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญเพราะร่างกายจะพยายามปรับอุณหภูมิของร่างกายที่ลดลงเมื่อดื่มน้ำเย็นเข้าไป เพื่อให้กลับสู่อุณหภูมิปกติของร่างกาย ดังนั้นจึงทำให้ร่างกายสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 150-500 แคลอรี่

    หากเรารู้ถึงแหล่งอาหารจากธรรมชาติที่จะช่วยให้คุณลดแฟตได้อย่างนี้แล้ว ก็คงจะทำให้เพื่อนๆและสมาชิกที่ได้อ่านบทความนี้ คงนำไปเลือกใช้ให้เหมาะกับเพื่อนๆได้นะครับ

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิง : Kaijeaw.com , ranthong.com

รูปภาพอ้างอิงจาก : www.fewfat.com

PT' Captain

kornpol meeComment